Breaking News
Home / Hoi Dap / Đi Nhật xuất khẩu lao động theo diện kỹ thuật

Đi Nhật xuất khẩu lao động theo diện kỹ thuật

Hỏi: Em là Hoàng Đức Bình, sinh năm 1986, em là công nhân trong nhà máy kỹ thuật của công ty lắp máy Lilama được 6 năm. Em có tay nghề cứng trong ngành lắp ráp chế tạo máy, cắt gọt kim loại, vận hành các máy CNC, biết cơ bản về tiện cơ. Thời gian tới em hoàn thiện nốt thủ tục tại công ty (do công ty ít việc và chuyển đổi kinh doanh), em có dự định đi xuất khẩu lao động và làm việc tại Nhật Bản theo ngành nghề em đã làm. Công ty cho em hỏi với tay nghề và chứng chỉ nghề như của em, em có thể tham gia vào diện kỹ thuật không, và em nên chọn những đơn tuyển người như thế nào?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành kỹ thuạt lắp ráp

Công nghệ kỹ thuật Nhật Bản là một trong những ngành đi đầu

Tư vấn từ công ty:  Chào em! Hiện tại để tham gia được chương trình kỹ thuật viên thì yêu cầu tối thiểu em phải có bằng kỹ sư đúng chuyên ngành. Ngoài ra chương trình kỹ thuật viên cũng rất khó tham gia do yêu cầu khắt khe về tiếng.

Ngoài chương trình kỹ sư về có thể tham gia chương trình thực tập sinh, đối với chương trình này nếu ngoại hình và sức khỏe tốt em có thể đi khá dễ dàng. Ngoài những ngành nghề lao động phổ thông em có thể lưa chọn, đối với những đơn tuyển yêu cầu tay nghề như: tiện, phay, bào, sửa chữa, lắp ráp, máy xây dựng, …. Đây là những ngành nghề yêu cầu ứng viên phải có sẵn tay nghề, kinh nghiệm làm việc.

Với những công việc như trên, em có cơ hội tiếp cận rất tốt với công nghệ máy móc của Nhật. Ngoài thu nhập tích lũy sau 3 năm, nhiều cơ hội việc làm tốt mở rộng cho em sau khi về nước, và định hướng phát triển cho tương lai.

Check Also

Lương đi xuất khẩu lao động tại Nhật được tăng sau bao lâu?

Hợp đồng lao động được ký giữa thực tập sinh và chủ xí nghiệp, thông …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *