Breaking News
Home / Tin Tuyen Dung / Tiêu chí tuyển chọn thực tập sinh của doanh nghiệp Nhật Bản!

Tiêu chí tuyển chọn thực tập sinh của doanh nghiệp Nhật Bản!

Để có thể sang Nhật Bản làm việc ngoài khó khăn về tài chính cũng như vấn đề học tập tiếng Nhật trước khi làm thủ tục nhập cảnh thì người lao động còn phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp để họ có thể tiếp nhận mình.

Như các bạn đã biết quy trình tiếp nhận thực tập sinh đi làm việc tại Nhật, thông thường các doanh nghiệp phía Nhật họ sẽ yêu cầu các đối tác Việt Nam chuẩn bị từ 3-5 bộ hồ sơ, thậm chí nhiều công ty họ còn yêu cầu từ 6-10 người thi tuyển để chọn ra một người đi lao động, phía đối tác Nhật Bản họ cũng đánh giá cao ngoại hình, tác phong, cử chi cũng như khả năng giao tiếp, năng lực tiếng Nhật của bạn. 

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những tiêu chí tuyển chọn lao động khác nhau tuy nhiên sẽ vẫn có những đặc điểm cụ thể mà tất cả các công ty đều thích.

 1. Tác phong, thái độ ứng xử
   

Đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định việc bạn có được doanh nghiệp Nhật Bản tiếp nhận hay không, hãy thể hiện mình là con người lịch sự, khiêm tốn, biết lắng nghe, không ngắt lời người nói khi họ đang trình bày những vấn đề liên quan đến công việc.

 

 1. Tiếng Nhật tốt
   

Phía doanh nghiệp Nhật họ rất thích những lao động có khả năng nói tiếng Nhật tốt, điều này giải thích vì sao có nhiều ứng viên không được chọn trong những lần thi đầu nhưng sau đó lại rất được các xí nghiệp tin tưởng lựa chọn

quytrinhtuyenchonism

 1. Ngoại hình
   

Tùy vào từng công việc mà nhà tuyển dụng sẽ có những yêu cầu về ngoại hình khác nhau, ví dụ như các công việc liên quan đến xây dựng, cơ khí…đòi hỏi người lao động cần có sức khỏe, các công việc hoạt động dựa trên dây truyền sản xuất như thực phẩm, điện tử sẽ yêu cầu người lao động phải khéo léo, nhanh nhẹn…

 1. Trình độ học vấn – Kinh nghiệm làm việc
   

Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản họ rất coi trọng trình độ học vấn của các học viên, nếu bạn có bằng cấp, kinh nghiệm phù hợp với những yêu cầu của họ thì khả năng vượt qua vòng tuyển chọn sẽ đơn giản hơn rất nhiều, bởi theo tư tưởng của các nhà tuyển dụng họ nghĩ những người đã có trình độ, học vấn thì khả năng tìm hiểu công việc cũng như, tiếp cận tiếng Nhật sẽ nhanh hơn rất nhiều.

tacphongphongvan

Kinh nghiệm làm việc cũng là một trong những tiêu chí quan trọng do đó để có thể nhận được hợp đồng xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần xác định được những khả năng vốn có của bản thân và lựa chọn cho mình những doanh nghiệp phù hợp nhất để tham gia thi tuyển. Tất cả những yếu tố được ismhr.vn đưa ra phía trên có thể thay đổi và việc người lao động tự thay đổi sẽ là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công cho bạn.

Hiện nay, tất cả các đơn hàng tuyển dụng lao động Nhật Bản, người lao động sẽ phải phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp, do đó hãy xác định cho mình một tâm lý thực sự thoải mái trong các cuộc phỏng vấn, bởi đây cũng chính là yếu tố quyết định để nhà tuyển dụng xác định được giữa bạn và những ứng viên còn lại họ nên chọn ai.
 

Chúc các bạn thành công!

http://Ismhr.vn/

 

* Thông tin bắt buộc

Check Also

THÔNG BÁO ĐƠN HÀNG SỐ 676- THÁNG 03 NĂM 2018

YÊU CẦU TUYỂN DỤNG STT HẠNG MỤC Tên xí nghiệp Công ty CP New Awaji …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *